top of page
Countryside Road

Mỗi người một ơn, mỗi người một khả năng, mỗi người một sự kêu gọi khác nhau cho dù các con có cùng sinh ra trong một gia đình, cùng học trong một trường. Đó là điều mà chúng tôi nhận ra khi thiết kế chương trình học cho học sinh Daniel Gifted School nhằm khiến cho ơn và khả năng mà Chúa ban cho mỗi con sẽ được khám phá, đào tạo và được sử dụng cho cùng một mục đích làm vinh hiển Chúa và phục vụ mọi người. 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH
ĐÀO TẠO CHUNG

1. Kinh thánh và Giáo dục Nhân cách dựa trên các giá trị Cơ đốc là môn học chính của tất cả các lớp từ mầm non đến hết cấp 3 - nơi các con sẽ được hình thành và phát triển đức tin vững vàng và nhân cách cao quý.

2. Năng khiếu 
Năng khiếu của các con sẽ được chú trọng và phát triển tập trung vào ba chuyên khoa chính:

- Chuyên khoa Mỹ thuật: Hội họa, thủ công mỹ nghệ, thiết kế đa phương tiện...
- Chuyên khoa Nghệ thuật: Các loại hình âm nhạc và nghệ thuật như đàn, hát, nhảy, múa…
- Chuyên khoa Nghệ thuật Ngôn ngữ: Sử dụng thành thạo ngôn ngữ để nói, viết như thuyết trình, giảng dạy, sáng tác thơ, truyện, nhạc…

3. Tiếng Anh Giao tiếp và thi Chứng chỉ tiếng Anh

Tất cả học sinh của Daniel Gifted School đều được đảm bảo sau ít nhất 5 năm học tại trường sẽ sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp để có thể làm việc và phục vụ trong tương lai, đồng thời sẽ được thi lấy chứng chỉ tiếng Anh trước khi rời trường. 

4. Chứng chỉ nghề

Tất cả học sinh của DGS đều được đào tạo nghề và cấp chứng chỉ nghề bởi các trung tâm đào tạo nghề uy tín tại Việt Nam, hoàn toàn có thể đi làm sau 18 tuổi nếu muốn.

5. Các môn học kỹ năng
Trong thời gian học tại DGS, các con được huấn luyện các kỹ năng làm việc, kỹ năng sống, kỹ năng mềm… để có thể tự vừa học vừa làm tự nuôi mình tại đất nước sở tại khi đi du học, hoặc sẵn sàng để bước vào quá trình phục vụ và làm việc.

BA CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CHÍNH CỦA DANIEL GIFTED SCHOOL

Image by Jamie Street

CÁC CHƯƠNG TRÌNH
ĐÀO TẠO TỰ CHỌN

1. Định hướng du học.jpg

ĐỊNH HƯỚNG DU HỌC

Với các con có khả năng tiếp thu tri thức một cách tự nhiên đơn giản bằng tiếng Anh và ham thích theo đuổi việc học cao và sâu hơn trong ngôn ngữ quốc tế này, chúng tôi sẽ khích lệ các con và hợp tác với gia đình để định hướng cho các con đi du học.

 

Daniel Gifted School liên kết với các trường tại Hoa Kỳ đảm bảo các con theo định hướng này chắc chắn sẽ nhận được bằng cấp 3 của Mỹ và theo học Đại học tại Mỹ và châu Âu với các cơ hội học bổng từ 50 - 100% tùy lực học mỗi con.

 

Hiện tại trường đang liên kết và sử dụng chương trình học của trường Cơ đốc Abeka, Hoa Kỳ. Các con được học tất cả các môn bằng tiếng Anh: Kinh thánh, Toán học, Ngôn ngữ Anh, Khoa học, Xã hội, Địa lý, Lịch sử…

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ

Với các con có các loại hình trí thông minh khác và khó khăn trong việc học tập các môn bằng tiếng Anh hoặc theo đuổi bằng cấp về học vấn, các con sẽ được khám phá các ơn và khả năng. Nhà trường sẽ kết hợp với gia đình để tìm ra phương hướng cho con theo đuổi ngành nghề vừa là đam mê, vừa là sở trường của con. 

 

Bên cạnh việc học theo 5 chương trình đào tạo chung của toàn trường, các con sẽ được học chuyên sâu vào ngành nghề các con sẽ làm việc trong tương lai. 

Các con có thể chọn lựa các loại hình ngành nghề khác nhau như:
- Thiết kế
- Dịch vụ 
- Dịch thuật
- Kinh doanh
- Giáo viên các bộ môn
- Sáng tác, biểu diễn nghệ thuật
- ……………….

 

Một số đơn vị mà chúng tôi liên kết và hợp tác là Trường đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện Arena, Học viện  âm nhạc Quốc Gia Việt Nam, Trung tâm Đào tạo nghề REACH…
 

ĐỊNH HƯỚNG MỤC VỤ

Với các con bộc lộ rõ các ơn thuộc linh như trong Kinh thánh, khao khát muốn phục vụ Chúa và được sự đồng thuận của gia đình, nhà trường sẽ hợp tác để khám phá và phát triển các con sâu hơn về các ơn này, bên cạnh 5 chương trình đào tạo chung bắt buộc của trường. 

 

Các con sẽ được học chuyên sâu hơn về Lời Chúa theo hệ thống tài liệu và các kênh học Lời Chúa đã được kiểm chứng và đề xuất bởi những người lãnh đạo thuộc linh được ơn và có tầm ảnh hưởng trong các Hội thánh ở Việt Nam.

 

Các con sẽ được thực hành và luyện tập khả năng giảng dạy, truyền giáo, hướng dẫn thờ phượng, thực hành ơn chữa lành, ơn tiên tri và nhiều ơn khác một cách chuyên sâu bởi các giáo viên là những người phục vụ Chúa được ơn trong từng lĩnh vực…

 

Mục đích để chuẩn bị sẵn một thế hệ những người hầu việc Chúa trẻ tuổi có tấm lòng yêu mến Chúa, yêu thương tha nhân, yêu thích việc gây dựng thân thể Đấng Christ, một thế hệ có đức tin vững vàng, có tri thức về các ân tứ thuộc linh và có trải nghiệm thực hành để trở thành các mục sư, nhà truyền đạo, giáo sỹ… trong tương lai.

bottom of page