top of page

18 tháng đầu tiên của DGS

October 1, 2022
DGS đã trải qua 18 tháng đầu tiên thật đẹp đẽ và đáng nhớ với 4 giai đoạn: trước dịch, tạm dịch, trong dịch và sau dịch.


Trường bẳt đầu hoạt động vào ngày 21/3/2021 tại phòng 619A chung cư Bamboo Garden với 4 học sinh đầu tiên: Thiên Sáng, Hùng Kiên, Thiên Quang, Tú Uyên. Dù ít học sinh nhưng mỗi ngày đến lớp của các con đều là một ngày vui với 3 cô giáo: cô Hồng, cô Ánh, cô Na.


Tháng 5/2021 là thời điểm dịch covid bắt đầu bùng nổ và học sinh các cấp mầm non, tiểu học phải nghỉ học. Đó cũng là lúc trường mở cửa để chào đón các bạn nhỏ mà bố mẹ đi làm không thể ở nhà trông con được. Trường cũng hân hoan chào đón cô Hương và thầy Văn tham gia vào đội ngũ giáo viên. Các hoạt động trong năm tháng từ tháng 5-9/2021 chủ yếu ở trong nhà nhưng vẫn đầy tình thương và niềm vui. Đây là giai đoạn 4 bạn mới tham gia vào gia đình DGS: Nhật Linh, Thiên Ái, Minh Ân, David.


Tháng 10/2021 khi dịch covid diễn biến phức tạp cũng là lúc trường bắt buộc phải đóng cửa và chuyển sang học online đối với ba bạn nhỏ nhà ở xa và vẫn tiếp tục học tại chỗ với ba bạn lớp lớn. Dù học online với độ tuổi 5-6 tuổi trong suốt năm tháng nhưng các cô trò vẫn rất vui mừng  và háo hức để gặp mặt và học tập cùng nhau mỗi sáng. Dù dịch nhưng vẫn có học sinh mới là Xuân Anh được thêm vào đại gia đình DGS.


Cuối tháng 3/2022 khi dịch đã qua đỉnh và tạm lắng xuống là lúc các con vui mừng quay trở lại lớp. Sáu tháng sau dịch là những kỉ niệm khó quên của các con, bên cạnh những tiết học thường nhật mỗi ngày các con được tham gia hai chuyến thiện nguyện để mang niềm vui đến cho trẻ em người sắc tộc ở nhóm Ước Mơ Xanh và trẻ em nghèo ở khu vực Bãi giữa sông Hồng. Rồi chúng mình cùng nhau đi dã ngoại ở công viên Thủ lệ, đi bơi và tham gia Triển lãm giáo dục các trường homeschool lần đầu được tổ chức ở Hà Nội. Chào mừng sự hiện diện mới của Gia Ân, Thiên Quốc, Phương Anh. Giai đoạn này trường bắt đầu có học sinh nội trú và cũng đón thêm các bạn đến từ tỉnh xa, Thiên An đến từ Vĩnh Phúc, Bảo Hân đến từ Quảng Ninh và Minh Hải đến từ Quảng Nam. Sự hiện diện của các con cùng với cô Lài – giáo viên mới và đồng phục năm màu đã mang thêm sức sống cho trường. Cảm ơn Chúa điều có lẽ hạnh phúc nhất trong giai đoạn này là việc trường được chuyển sang cơ sở mới rộng rãi, khang trang, mát mẻ và đẹp đẽ hơn khiến cho cả thầy cô, cha mẹ và các con đều phấn chấn để đến lớp mỗi ngày.


Chúng mình tiếp tục đồng hành cùng nhau để thấy nhiều điều mới mẻ, diệu kì và phước hạnh mà Chúa đang dành sẵn cho các thầy cô, cha mẹ và các con đại gia đình DGS nhé!

bottom of page